TOÁN LỚP 1

  • Củng cố các kiến thức toán lớp 1, tạo tình huống để giúp bé dễ hiểu, dễ nhớ các khái niệm, ...
  • Lượt xem 3733 lượt Nhà sản xuất LCK Soft Giá tham khảo 65.000đ Giá khuyến mãi không có  
  • Chia sẻ bạn bè:

Mô tả chi tiết sản phẩm

TOÁN LỚP 1

Cuộc phiêu lưu của ĐẬU LÉM

 

Có một hạt đậu sinh ra và lớn lên trên cánh đồng bao la nọ. Nó được gọi là Đậu lém. Một ngày nọ, Đậu Lém quyết định đi phiêu lưu một chuyến để học thêm nhiều điều hay. Thế là Lém từ biệt Mẹ lên đường …

 

Chương trình là một trò chơi hấp dẫn với nhiều tình tiết. Các em sẽ dắt Đậu Lém đi qua nhiều chặn đường, qua nhiều khung cảnh đẹp, Gặp nhiều người bạn như Lúa, Giun đất, Cá Trê, Ếch, … Các bạn chỉ cho Đậu Lém nhiều điều hay về Toán học. Lém cũng gặp nhiều trở ngại như phải bắt cầu để vượt qua dòng nước, phải trả lời đúng để chống lại bọ xít, nhện, mối, rít, … Trong suốt hành trình, Lém luôn luôn nhận được sự giúp đỡ của chị Ong xanh…

 

Mục tiêu :

 

- Củng cố các kiến thức toán lớp 1. tạo tình huống để giúp bé dễ hiểu, dễ nhớ các khái niệm nhưng không đi quá sâu vào diễn giải.

 

- Thông qua dạng trò chơi giúp bé làm quen với các thao tác với chuột

 

- Rèn luyện một số kỹ năng sử dụng bàn phím. Bé sẽ tập các kỹ năng nhập chữ hoặc số cho chương trình trong các lớp tiếp theo.

 

Mục tiêu của trò chơi :

 

 

Trong chương trình Toán lớp 1, nhiệm vụ của bé là tìm cho đủ 4 mảnh ghép trên cánh cửa bí mật để mở nó ra. Cánh cửa sẽ đưa bé vào một trò chơi khác. Bé phải đi theo 4 con đường ( Tương đương với 4 chương trong chương trình toán lớp 1) để tìm các mảnh ghép đó.

 

Con đường thứ nhất  - Chương 1

 

 

- Dùng các phím mũi tên sang trái hoặc sang phải để dắt Đậu Lém đi. Kết hợp với phím mũi tên đi lên để nhảy. Giữ tay phím Ctrl để đi nhanh hơn.

- Trên đường đi Đậu Lém sẽ nhặt trái để ăn. Có 2 loại trái ăn được và 1 loại trái không ăn được. Khi ăn loại trái ăn được, năng lượng tăng lên, khi ăn loại trái không ăn được, năng lượng giảm xuống. Người chơi sẽ bị buộc phải quay trở lại nếu Đậu Lém bị mất hết năng lượng. Trên đường đi, Đậu Lém sẽ gặp nhiều nhân vật và được yêu cầu làm toán. Hãy thực hiện theo yêu cầu để được điểm. Nếu làm sai, sẽ bị trừ điểm. Người chơi cũng sẽ bị buộc quay trở lại nếu điểm số bằng 0.

 

Con đường thứ 2 – Chương 2

 

 

Đậu Lém vào làng Sỏi. Có một cái thang để đưa Đậu Lém lên lấy mảnh ghép. Có 3 ngôi nhà Đậu Lém phải vào để làm toán. Khi làm đủ điểm, thang sẽ hạ xuống để lấy mảnh ghép. Hãy ăn các trái cây để lấy sức vào làm toán. Khi hết năng lượng, Lém phải trở ra ngoài ăn trái cây để nạp năng lượng.

 

Con đường thứ 3 – Chương 3

1

 

Dùng các phím như trong chương 1 để dắt Đậu Lém đi trong hang. Đậu Lém sẽ nhặt nấm để ăn. Ăn nấm xanh, đừng ăn nấm đỏ.

 

Con đường thứ 4 – Chương 4

 

 

Lém sẽ tự trôi treo dòng nước, không cần điều khiển. Lém cũng gặp nhiều nhân vật trên đường đi. Hãy làm theo yêu cầu của các nhân vật để được điểm.