Lại cháy lớn tại nhà máy Foxconn ở Trung Quốc

 • Sáng nay, nhà máy sản xuất Foxconn tại thành phố Yantai, tỉnh Sơn Đông Trung Quốc, đã bốc cháy trong suốt 30 phút. Đây là lần thứ 2 nhà máy sản xuất linh kiện của Đài Loan tại Trung Quốc bị “bà hỏa” tìm đến.
   >>  Tiết lộ thông tin “sốc” về nhà máy Foxconn tại Thành Đô
 • Lửa bốc cao từ một tòa nhà nằm trong khu vực nhà máy của Foxconn từ lúc 10:20 phút sáng nay. Theo thông tin ban đầu của báo giới Trung Quốc, vụ cháy xảy ra do một công nhân vận hành sai khâu phun màu. Tuy nhiên, thực tế do thiết bị quá cũ là nguyên nhân chính gây ra cháy. Hiện tại, Foxconn không thông tin nhiều về vụ cháy này. Trước đó, hồi tháng 5, nhà máy của Foxconn tại Thành Đô bị cháy nổ, làm 3 người thiệt mạng và 15 người bị thương.

   

  Theo những người chứng kiến, đám cháy kéo dài trong 30 phút và ngay sau đó đã được 10 xe cứu hóa được cử đến hiện trường. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại về người và tài sản.

   

  Nhà máy Foxconn ở Yantai có 80.000 công nhân và là nơi sản xuất PC, máy tính xách tay của Sony và các linh kiện máy tính cùng máy in cho các hãng lớn trên thế giới. Foxconn không sản xuất các sản phẩm của Appletại nhà máy này và chủ yếu tập trung ở 2 nhà máy ở Quảng Đông và Thành Đô.

   

  Nhà máy Foxconn ở Yantai hoạt động từ năm 2004 với sản lượng xuất khẩu trong năm 2010 đạt 9,08 tỷ USD, chiếm gần bằng 10% tổng sản lượng xuất khẩu của tỉnh Sơn Đông. Đây là nhà máy lớn thứ 2 của Foxconn tại Trung Quốc, chỉ sau Quảng Đông. Có tin đồn cho rằng nhà máy Yantai của Foxconn là công ty liên doanh giữa hãng Sony (Nhật Bản) và Foxconn. Tuy nhiên, Sony từ chối bình luận, hãng cho biết không có kế hoạch đầu tư vào bất kỳ nhà máy sản xuất TV nào ở Trung Quốc.
   
  Các hình ảnh về vụ cháy tại nhà máy Foxconn ở Sơn Đông:
   
   
  Ngọn lửa bốc lên.

  Đám cháy lớn kéo dài trong 30 phút.

  Khối đen ngùn ngụt.

  Khôi Linh